• Audi Q5 2016 – Diện Mạo Mới Thể Hiện Đẳng Cấp

  16/09/2016 bởi Quản trị viên

  Audi Q5 2016 là đời thứ hai của chiếc SUV kể từ khi lần đầu tiên ra mắt thị trường năm 2008. Sau 8 năm, Q5 là một thành công lớn của Audi trên quy mô toàn cầu. Trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV hạng sang cỡ trung trong năm ngoái. Hiện mẫu xe này là lựa chọn ưa thích của nhiều khách hàng tại Trung Quốc và Ấn Độ, những quốc gia có nhà máy của Audi. Hãng Audi cho biết dòng xe này vào giữa năm 2016 sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới ở San José Chiapa, Mexico và dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9 với giá dự kiến khoảng 53.000 USD. Từ nhà máy này Audi Q5 sẽ được xuất khẩu ra toàn thế giới.

  Tạp chí xe hơi tiếng Đức Auto Bild đăng tải hình ảnh minh họa chiếc Audi Q5 2016. Truyền thống thiết kế thay đổi đáng kể. Ngôn ngữ thiết kế mới này cũng sẽ xuất hiện trên chiếc Q7 thế hệ mới chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay.

  Đèn pha, lưới tản nhiệt, hốc hút gió, nắp ca-pô đều có dáng vẻ góc cạnh hình học, gai góc hơn sự mượt mà như phiên bản đương thời. Tổng thể chiếc xe toát lên vẻ nam tính, lì lợm phù hợp với những người ưa thích sự đơn giản, không điệu đà.

  So với bản hiện hành, Q5 2016 được xây dựng hoàn toàn mới trên nền tảng khung gầm MLB của xe oto Volkswagen. Q5 mới được thiết kế lại phần đầu xe với lưới tản nhiệt mới. Nhờ ứng dụng các vật liệu tiên tiến, trọng lượng xe sẽ giảm khoảng 100kg so với hiện nay.

  Dựa trên thiết kế tiện dụng từ Audi TT mới, khoang hành khách của Audi Q5 thế hệ mới được hãng xe Đức thiết kế lại với giới hạn về số lượng nút bấm và điều khiển dựa trên màn hình kỹ thuật số cỡ lớn. Hệ thống đèn pha trên thế hệ mới thu hẹp hơn và sử dụng công nghệ MatrixBeam LED cải tiến từng trang bị trên A8, nhiều khả năng sẽ là tùy chọn cho Q5 mới.đồ chơi ô tô

  Q5 2016 sẽ sử dụng các loại động cơ 4 và 6 xi-lanh. Công suất đạt được khoảng 148 mã lực cho bản 4 xi-lanh và lên tới 316 mã lực cho bản SQ5 cao cấp.

  Audi Q5 hiện là đối thủ trực tiếp của những Mercedes M-class và BMW X3. Tuy nhiên Q5 có thể sẽ bước nhỉnh hơn các đối thủ một bước bởi Audi đang phát triển phiên bản Q5 trục cơ sở dài, đặc biệt tập trung cho thị trường Trung Quốc.